2023 SECURITY 50 INDUSTRY REPORT: AN INDUSTRY RESHUFFLING IN THE CARDS?

Năm 2022, ngành an ninh toàn cầu đã gặp nhiều thách thức do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các yếu tố kinh tế và các căng thẳng địa chính trị. Một số nhà sản xuất an ninh hàng đầu vẫn duy trì vị trí của mình, nhưng có sự thay đổi đáng ngạc nhiên trong danh sách Security 50.
Trong số 17 công ty có tụt giảm doanh thu từ năm 2022 đến 2021, có đến 12 công ty là các công ty Trung Quốc. Những thách thức về nội bộ và ngoại giao của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến doanh thu của các công ty này.
Trong khi đó, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã khiến các công ty ở phương Tây và không phải là Trung Quốc đạt được tăng trưởng doanh thu đáng kể. Các công ty như VIVOTEK, Hanwha Vision, Axis, Milestone Systems và IDIS đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu trong năm 2022.
Báo cáo cũng đề cập đến xu hướng quan trọng trong ngành an ninh như trí tuệ nhân tạo (AI) và đám mây (cloud). Sự ứng dụng của AI trong lĩnh vực an ninh đang mang lại nhiều cơ hội mới, còn đám mây tiếp tục được sử dụng rộng rãi.
Nhìn chung, ngành an ninh đang tiếp tục phát triển và chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế và địa chính trị toàn cầu. Điểm nhấn của báo cáo là sự thay đổi trong danh sách Security 50 và những xu hướng quan trọng trong ngành an ninh.
Nguồn: asmag
Xem chi tiết TẠI ĐÂY