Kịch bản phim ngắn: Những ngày chủ nhật rất khác

Nhân vật:
– NGUYÊN KHÁNH: Kiến trúc sư, 28 tuổi, đẹp trai, lãng tử, nghệ sĩ
– Người yêu cũ, 19 tuổi, xinh đẹp, nữ tính
– SUNDAY’S GIRL, 21 tuổi, cá tính
– Cô gái nói nhiều: thông minh, uyên bác, nói nhiều
– Cô gái sexy: sexy, đỏng đảnh
– Cô gái thời trang: thời trang, trưng diện, khoe mẽ
– Cô gái nữ tu: thích học hỏi, luôn hỏi tới cùng
– Cô gái xinh đẹp: xinh đẹp, hiền dịu như người yêu của anh.
– Cô phục vụ bàn
Tóm tắt phim:
NGUYÊN KHÁNH, một kiến trúc sư trẻ, đẹp trai, lãng tử quyết định hẹn hò lại sau vài năm đi làm. Thời sinh viên, anh đã có một mối tình rất đẹp với một cô bạn gái xinh đẹp, hiền dịu, nữ tính.
NGUYÊN KHÁNH thường hẹn hò với các cô gái mới vào buổi sáng Chủ nhật, tại một quán café quen thuộc, cùng một chỗ ngồi quen thuộc – nơi mà ngày trước anh và người yêu của mình thường lui tới. Tuy nhiên, anh đều nhận thấy một cái gì đó không hài long ở các cô gái mới này, và anh luôn so sánh họ với cô người yêu cũ của mình.
SUNDAY’S GIRL là một cô gái bí mật NGUYÊN KHÁNH quen trên facebook. SUNDAY’S GIRL đoán ra những thói quen, những cuộc gặp gỡ và thái độ của anh. Đây cũng là một cô gái rất cá tính và hai người thường xuyên tranh luận, cãi nhau trên mạng.
NGUYÊN KHÁNH tỏ ra tò mò và quyết tâm tìm ra bằng được SUNDAY’S GIRL là ai.
Cuối cùng thì NGUYÊN KHÁNH cũng tìm được ra SUNDAY’S GIRL. Cô là một sinh viên Báo chí, năng động, cá tính.
SUNDAY’S GIRL đồng ý gặp NGUYÊN KHÁNH vào một buổi sáng Chủ nhật tại quán café quen thuộc của anh. Để gặp
SUNDAYS GIRL, NGUYÊN KHÁNH đã quyết định hủy cuộc hẹn với một cô gái mới có cách ăn mặc, khuôn mặt.. cũng rất nữ tính như cô người yêu cũ của anh.
Khi đến gặp SUNDAY’S GIRL, NGUYÊN KHÁNH mới biết ra rằng cô chính là cô gái phục vụ bàn của quán này. Lần đầu tiên SUNDAY’S GIRL gặp NGUYÊN KHÁNH là lần anh đi từ trong
ra và va vào cô khiến cô ngã. Từ đó, cô có cảm tỉnh với anh, luôn quan sát anh và quyết định chinh phục anh. Hai người nói chuyện với nhau rất vui, dự báo cho một mối tình mới. Trong khi đó, tại
chỗ ngồi cũ của anh, cô gái xinh đẹp mà anh định hẹn gặp cũng đang ngồi nói chuyện rất vui với một anh chàng khác.
Ý nghĩa của phim:
– Khi yêu thì đừng đặt ra một hình mẫu nào hết.
– Hạnh phúc đôi khi ở rất gần.

1. NỘI – PHÒNG RIÊNG – ĐÊM
Đồng hồ đã điểm 1h sáng nhưng trên bàn làm việc, bóng đèn vẫn sáng trưng. NGUYÊN KHÁNH, chàng kiến trúc sư trẻ đang cặm cụi vẽ những đường cuối cùng của bản thiết kế một ngôi biệt thự.
Qua cặp kính cận, NGUYÊN KHÁNH luôn chăm chú vào từng nét vẽ. Rồi anh liếc sang cuốn lịch để trên bàn – cuốn lịch chỉ ngày thứ 7. NGUYÊN KHÁNH xé tờ lịch thứ 7 đi và nhìn vào ngày Chủ
nhật và mỉm cười. Anh đang cố gắng hoàn thành nốt bản vẽ trong đêm nay để sáng đến quán café quen thuộc để hẹn hò với một cô gái. Đến quán café đó vào mỗi sáng Chủ nhật là một thói quen rất lâu nay của NGUYÊN KHÁNH.
2. NGOẠI – TRÊN ĐƯỜNG LỚN + HẺM NHỎ + CỔNG QUÁN
CAFE – SÁNG
NGUYÊN KHÁNH dáng cao và hơi gầy trong trang phục: quần jeans, áo màu đen/nâu với những hoa văn cong cong huyền bí, mắt đeo kính râm, đầu đội mũ bảo hiểm với thiếu kế đặc biệt để lộ
những lọn tóc dợn sóng hơi dài và chạy vespa cổ. Tất cả nói nên rằng: anh là một người đẹp trai, có thu nhập khá và tâm hồn rất nghệ sĩ và hoài cổ.
Anh đang chạy xe đến quán café để hẹn hò. Khuôn mặt anh hớn hở và đầy hi vọng về người con gái anh sắp gặp. Nền nhạc tươi vui.

Link:

[passster password=”revtkw” area=”15061″]