TALENT 2024 GUIDE

Đây là báo cáo thường niên được thực hiện bởi Navigos Search. Nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho các Doanh nghiệp, Ứng viên về tình hình thực tế của thị trường tuyển dụng cũng như mong muốn của Doanh nghiệp, Ứng viên trong bối cảnh thị trường lao động Việt Nam vẫn đang đứng trước những khó khăn, cơ hội và thách thức.

Năm 2023 đã chứng kiến những biến động kinh tế toàn cầu khiến triển vọng thị trường lao động trở nên bất ổn và ảnh hưởng đến Việt Nam.

  • Thị trường lao động Việt Nam, trong bối cảnh chịu tác động kéo dài từ đại dịch Covid-19, xung đột giữa Nga và Ukraine, tổng cầu thế giới suy giảm đã khiến nhiều doanh nghiệp gặp phải tình trạng sụt giảm đơn hàng (từ quý 4) của năm 2019 đến quý 2 năm 2023 (khi Navigos Search tiến hành khảo sát).
  • Đời sống của hàng ngàn lao động bị ảnh hưởng do giảm giờ làm, mất việc làm.
  • Áp lực từ việc sa thải công nhân của doanh nghiệp đã tạo ra sự chuyển dịch lao động mang tính quyết định từ lĩnh vực công nghiệp, xây dựng sang lĩnh vực dịch vụ và các ngành khác.

Trong báo cáo Talent Guide 2024, bằng việc thực hiện khảo sát thực tế từ các đại diện Doanh nghiệp và Ứng viên, chúng tôi mang đến những góc nhìn gần hơn với số liệu thực tế hơn, cũng như mong muốn có thể mở ra những góc nhìn mở để doanh nghiệp tham khảo trong việc xây dựng chiến lược giữ chân nhân tài, các ứng viên có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình xây dựng sự nghiệp sắp tới của mình.

Xem đầy đủ báo cáo TẠI ĐÂY